แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Beer625

 • *****
 • 3065
  • บุคคลทั่วไป
  • ดูรายละเอียด
 • ชื่อ-นามสกุล: -
 • เบอร์ติดต่อ/โทรศัพท์มือถือ: -
 • ที่อยู่/สถานที่ติดต่อ: -
 • ระบุจังหวัด: -
 • ดูรายละเอียด
 • ข้อความส่วนตัว (ออฟไลน์)

   
   
 


ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างมาก หลังจากที่ล่าสุดพวกเขาออกมาบอกเองว่า ราฟาแอล วาราน ปราการหลังชาวฝรั่งเศสจะต้องอดลงเล่นให้ทีมไปพักหนึ่งจากการที่ได้รับบาดเจ็บด้านกล้ามเนื้อตรงขาหนีบในตอนที่ไปเล่นกับทีมชาติฝรั่งเศส
    แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้คำว่า "Few weeks" กับจำนวนเวลาที่ วาราน ต้องพักรักษาตัว ซึ่งมันหมายความว่ายังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเขาต้องพักนานแค่ไหน แต่เป็นที่เชื่อกันว่าราวๆ แล้วน่าจะอยู่ที่ 2-3 สัปดาห์ ปัญหาคือช่วงเวลาที่ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เจอกับโปรแกรมหินมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมลีกกับ เลสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รวมถึงเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ต้องดวลกับ อตาลันต้า อีก

    ทั้งนี้ ผลงานส่วนตัวของ วาราน ถือว่าโดดเด่นพอตัวแม้ว่าจะเพิ่งมาอยู่กับทีมและถึงแม้ แมนฯ ยูไนเต็ด จะเสียประตูมาติดต่อกันหลายนัดแล้วก็ตาม ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าที่ผ่านมา วาราน มีความสำคัญกับด้านต่างๆ ของ แมนฯ ยูไนเต็ด มากแค่ไหน

    - ลูกกลางอากาศ
    ด้วยส่วนสูงระดับ 191 เซนติเมตร ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ วาราน จะรับมือกับลูกกลางอากาศได้อย่างโดดเด่น อย่างฤดูกาลก่อนเขาก็มีค่าเฉลี่ยการชนะในจังหวะดวลกลางอากาศมากถึง 2.4 หนต่อนัดกับการเล่นใน ลา ลีกา ให้กับ เรอัล มาดริด มาแล้ว

 

ADVERTISEMENT


แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    ทั้งนี้ ถึงแม้จะเพิ่งเจอกับเกม พรีเมียร์ลีก ซึ่งเน้นลูกกลางอากาศมากกว่า ลา ลีกา เป็นซีซั่นแรก แต่ตลอดการลงเล่นในลีก 5 นัดที่ผ่านมาของเขานั้น วาราน ก็มีค่าเฉลี่ยการชนะจังหวะดวลลูกกลางอากาศถึง 2.4 ครั้งต่อเกมเลยทีเดียว ทำให้เขาเป็นนักเตะที่มีค่าเฉลี่ยด้านนี้ดีที่สุดของ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยอันดับ 2 คือ ปอล ป็อกบา ที่ทำไป 2.1 ครั้งต่อนัด ขณะที่หากเทียบกับแนวรับด้วยกันแล้วล่ะก็ เขาก็มีผลงานด้านนี้เหนือกว่า ลินเดอเลิฟ (2 ครั้งต่อเกม จากการลงเล่น 4 นัด) หรือ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ (1.8 หนต่อนัด จากการลงเล่น 6 เกม) ด้วย

    - การเข้าสกัด
    1.6 หนต่อนัด คือค่าเฉลี่ยการสกัดโดน.ในลีกของ วาราน ตลอดช่วง 5 นัดที่ผ่านมา ทำให้เขาถือเป็นนักเตะที่มีผลงานด้านนี้ดีที่สุดของ แมนฯ ยูไนเต็ด หากนับรวมแบบทุกตำแหน่ง เป็นรองเพียง เฟร็ด ที่ทำได้ 2.5 ครั้งต่อเกม กับ อารอน วาน-บิสซาก้า ซึ่งทำได้ 2 หนต่อนัดเท่านั้น

ADVERTISEMENT


 

แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ วาราน ทำได้เหนือกว่า 2 คนนั้นก็คือเขาเสียฟาวล์น้อยด้วย เพราะเขาเสียฟาวล์ไปแค่ 0.2 หนต่อเกมเท่านั้น ขณะที่ เฟร็ด กับ วาน-บิสซาก้า มีตัวเลขด้านนี้อยู่ที่ 1 ครั้งต่อเกม กับ 0.6 หนต่อนัด ตามลำดับ ซึ่งในบรรดาแนวรับของทีมนั้นเขาก็ถือเป็นคนที่เสียฟาวล์น้อยที่สุดด้วย

    - การผ่าน.
    จนถึงตอนนี้ วาราน ถือเป็นนักเตะเอาท์ฟิลด์ (หมายถึงนับรวมทุกตำแหน่งนอกจากผู้รักษาประตู) ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีเปอร์เซ็นต์การผ่าน.เข้าเป้ามากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของทีม หากนับเฉพาะคนที่ลงเล่นในลีกอย่างน้อย 5 เกม หลังจากที่เขาผ่าน.เข้าเป้ามากถึง 87.8 เปอร์เซ็นต์ โดยคนที่ทำได้ดีกว่าเขาคือ ลุค ชอว์ (88.7 เปอร์เซ็นต์) กับ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ (88.6 เปอร์เซ็นต์)

 

แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    - การเคลียร์และบล็อก
    กองหลังที่ดีควรจะต้องเคลียร์.ให้เด็ดขาดเพื่อที่จะได้ไม่เสี่ยงทำให้ทีมโดนคู่แข่งบุกใส่ต่อ ซึ่งจนถึงตอนนี้ วาราน ทำได้ดีมากๆ ในด้านดังกล่าว จากการที่เขามีค่าเฉลี่ยด้านนี้อยู่ที่ 3.6 ครั้งต่อเกมด้วยกัน โดยในขุมกำลังของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ มีแค่ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่ทำได้ดีกว่าเขา จากการที่ แม็กไกวร์ ทำไป 4.2 หนต่อเกม

 

แมนยู เสียหายหนัก! เจาะความสำคัญของ วาราน กับ แมนฯ ยูไนเต็ด
 

    นอกจากนี้ วาราน ยังถือเป็นนักเตะที่คอยบล็อกจังหวะต่างๆ ของคู่แข่งได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของทีมในตอนนี้ด้วย ที่จำนวน 11 ครั้ง โดยแบ่งเป็นการขวางลูกยิงได้ 4 หน และขวางการผ่าน.ของคู่แข่งได้ 7 ครั้ง ซึ่งคนที่ทำได้เหนือกว่าเขาคือ วาน-บิสซาก้า ที่ทำไป 16 หน